Công nghệ thông tin – ngành học ‘khát’ nhân lực hiện nay

Admin
27/11/2023

Công nghệ thông tin luôn được đánh giá là một trong những ngành “khát” nhân lực nhất Việt Nam ngay cả trong mùa Covid-19, thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

Điều quan trọng là lựa chọn môi trường học tập tốt để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trường Đại học (ĐH) Tây Đô là sự lựa chọn đúng đắn để phát triển nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong tương lai.

Công nghệ thông tin - ngành học ‘khát’ nhân lực hiện nay
Công nghệ thông tin – ngành học ‘khát’ nhân lực hiện nay

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Tại ĐH Tây Đô, SV được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản về CNTT như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm; nghiên cứu các lĩnh vực khoa học máy tính, an toàn thông tin, truyền thông số… Bên cạnh đó, SV còn được chú trọng phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm, giao tiếp, lập kế hoạch…; đồng thời tham gia thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Cơ hội việc làm

Khi ra trường, các IT có thể dễ dàng xin việc với mức lương vô cùng hấp dẫn tại các vị trí lập trình viên; chuyên viên kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm; chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính… hoặc tham gia giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, trung tâm đào tạo CNTT.
Thái Hữu Lượng, SV khóa 13 ngành CNTT Trường ĐH Tây Đô, chia sẻ: “Trường ĐH Tây Đô là trường học tập tuyệt vời với các giảng viên tận tâm, kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài lắng nghe kiến thức, kỹ năng mà thầy cô giảng dạy trên lớp, em còn dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành để không ngừng nâng cao năng lực cho bản thân. Với những kiến thức được đào tạo tại trường, sẽ giúp em thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư CNTT trong tương lai gần nhất”.

Tin tức

Tìm hiểu qua ngành nghề nhiều tiềm năng nhất hiện nay: IT phần cứng mạng
Admin
27/11/2023

Nói không ngoa nhưng các nhà tuyển dụng IT luôn mong muốn và mở rộng cơ hội tuyển dụng đón...

Tin tức

Tuyển Thực Tập SEO Content & Marketing
Admin
01/12/2023

Bạn đam mê SEO và muốn thử sức với môi trường thực tế? Chương trình Tuyển Thực Tập SEO là...

Tin tức

Sự phát triển của việc làm IT phần cứng-mạng hiện nay!
Admin
27/11/2023

Các kỹ sư IT phần cứng – mạng có cơ hội việc làm ra sao? Làm sao để có thể có được việc...