Sự phát triển của việc làm IT phần cứng-mạng hiện nay!

Admin
27/11/2023

Các kỹ sư IT phần cứng – mạng có cơ hội việc làm ra sao? Làm sao để có thể có được việc làm phù hợp với kiến thức chuyên môn cũng như có thể phát triển bản thân, thu nhập tốt cho bản thân sớm ngay sau khi ra trường. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình trong nội dung ngay dưới đây.

Sự phát triển của việc làm IT phần cứng-mạng hiện nay!
Sự phát triển của việc làm IT phần cứng-mạng hiện nay!

1. IT phần cứng mạng là gì?

IT phần cứng – mạng là một phần của ngành công nghệ thông tin. Các kỹ sư máy tính sẽ làm việc với các linh kiện phần cứng như phát triển, nghiên cứu, quản lý chúng, thiết kế để hệ thống máy tính hoạt động thông suốt phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp. Linh kiện phần cứng máy tính gồm chip máy tính, máy in, modern, bo mạch chủ cùng các thiết bị ngoại vi khác nối với máy tính.

2. Thị trường và cơ hội việc làm ngành IT phần cứng – mạng

Cho tới nay, việc làm ngành công nghệ thông tin (CNTT) chưa bao giờ hot, đặc biệt trong thời đại cách mạng 4.0. Đầu năm 2018, theo các chuyên gia nhận định nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT cao nhất trong lịch sử theo báo cáo tuyển dụng 3 năm trở lại đây. Dự báo của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong xu thế cách mạng 4.0 phát triển, Việt Nam sẽ thiếu tới 500.000 lao động IT.

Tuy nhiên thực trạng thị trường ngành IT hiện nay có dư về số lượng nhưng chất lượng chưa được như mong muốn và yêu cầu của doanh nghiệp đang cần. Mặc dù hiện nay, có đông đảo sinh viên IT được đào tạo bài bản, có nhiều trường đào tạo. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn trong tình trạng thiếu nhân sự IT. Các tập đoàn, công ty lớn như Viettel, FPT, VNPT.. thường xuyên đăng tuyển dụng số lượng nhiều vị trí IT từ sinh viên tới người đã có kinh nghiệm.

3. Top những thành phố có nhu cầu cao về IT phần cứng mạng

Trong mảng nhân viên IT tìm việc, riêng việc làm IT phần cứng – mạng, bạn có thể tìm thấy nhiều tin đăng tuyển dụng tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương… Các tỉnh thành này có lượng ứng viên IT cũng như nhu cầu tuyển dụng thường xuyên.

3.1. Việc làm IT phần cứng – mạng tại Hà Nội

Công việc quản trị mạng là cài đặt, quản lý mạng, hệ thống máy tính về phần cứng và phần mềm mạng. Đồng thời hỗ trợ, khắc phục sự cố giúp thông tin lưu thông, hoạt động thông suốt. Điều này giúp tối ưu hóa hệ thống, giảm chi phí, tăng năng suất lao động trong đơn vị, doanh nghiệp.

3.2. Việc làm IT phần cứng – mạng tại TPHCM

Lĩnh vực công nghệ thông tin không thiếu cơ hội việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đóng góp tỷ trọng GDP 1/4 của cả nước, thành phố HCM có nền kinh tế năng động. Cơ cấu kinh tế của tp HCM gồm 33,3% là khu vực nhà nước, 44,6% là của ngoài quốc doanh, còn lại là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Ngành dịch vụ chiếm 51,1%, công nghiệp, xây dựng là 47,7%..

3.3. Việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Dương

Với khả năng thu hút đầu tư nước ngoài cao, tỉnh Bình Dương có thị trường lao động sôi động, nhu cầu tuyển dụng các vị trí của các doanh nghiệp lớn tạo ra nhiều việc làm tốt, thu nhập cao cho người lao động.

Có tới 28 khu công nghiệp đang hoạt động, Bình Dương nổi tiếng với KCN Sóng thần I, II, Đồng An, Nam Tân Uyên… với nhiều dự án, doanh nghiệp nước ngoài mở xí nghiệp, trụ sở ở đây.

3.4. Việc làm IT Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh lớn, trung tâm là thành phố Biên Hòa. Tỉnh, có dân số lớn thứ 4 cả nước. Toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 32 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp như Long Thành, An Phước, Biên Hòa II… Đây cũng là tỉnh thu hút đầu tư nước ngoài lớn nên tạo ra nhiều cơ hội việc làm các ngành nghề cho người lao động.

 

Tin tức

Tìm hiểu qua ngành nghề nhiều tiềm năng nhất hiện nay: IT phần cứng mạng
Admin
27/11/2023

Nói không ngoa nhưng các nhà tuyển dụng IT luôn mong muốn và mở rộng cơ hội tuyển dụng đón...

Tin tức

Công nghệ thông tin – ngành học ‘khát’ nhân lực hiện nay
Admin
27/11/2023

Công nghệ thông tin luôn được đánh giá là một trong những ngành “khát” nhân lực nhất Việt Nam ngay...

Tin tức

Tuyển Thực Tập SEO Content & Marketing
Admin
01/12/2023

Bạn đam mê SEO và muốn thử sức với môi trường thực tế? Chương trình Tuyển Thực Tập SEO là...